quảng cáo từ khóa google

giá cà phê brazil đang giảm

Thảo luận trong 'Danh sách công ty lĩnh vực môi trường Việt Nam' bắt đầu bởi Vietbizyl, 8/6/18.

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Active Member

  Hoạt động thương mại của cà phê Arabica tại Brazil đã chậm lại vì lượng hàng tồn kho giảm trong đúng thời kỳ thu hoạch, và giới lái buôn vẫn đang phải đối mang phó có sự gián đoạn vận chuyển sau cuộc biểu tình của những người lái xe tải trên toàn quốc.

  xem thêm giá cà phê mới nhất hôm nay

  Sự suy giảm ngày một thắt chặt nguồn cung cà phê Arabica đã toàn bộ khan hi hữu tại quốc gia trồng cà phê hàng đầu, sở hữu dự trữ giảm vì mùa vụ năm ngoái thu hoạch kém hơn năm trước ngừng thi côngĐây 20%.

  mặc dầu, vụ mùa năm nay dự kiến đạt mức kỷ lục, cà phê vẫn chậm trễ trong việc tiến vào thị phần vì vụ thu hoạch bị trì hoãn. những cuộc biểu tình của người lái xe làm lo ngại về việc xuất khẩu khoảng 900.000 bao cà phê giao tháng 5 phát triển thành trầm trọng hơn.

  "Hiện tại, chỉ có 1 số doanh nghiệp hoạt động. Chúng tôi không thấy khối lượng trao đổi bình thường”, 1 nhà giao dịch châu Âu cho biết.

  Nguồn cung giảm trong khoảng Brazil đã làm cho những nhà đầu cơ không kiên trì bán ra trước lo ngại thặng dư sản lượng dự kiến trong năm 2018 - 2019. bên cạnh đó, người trồng cà phê vẫn có thể tạo ra lợi nhuận vì sự suy yếu của đồng bạc nội tệ.

  “Nếu sự suy yếu của đồng tiền tiếp diễn duy trì sẽ khiến cho nâng cao giá (tại địa phương) đến mức khuyến khích người nông dân bán ra nhiều hơn”, ông Steve Wateridge, đối tác quản lý của Tropical Research Services cho biết.

  1 đồng real Brazil yếu sẽ cải thiện lợi nhuận đối sở hữu mặt hàng được đàm phán bằng USD ở nội địa, chả hạn như cà phê. Theo hợp tác phố Cocapec, sự suy yếu gần đây giúp tăng 10% lợi nhuận trong khu vực cà phê Mogiana ở Brazil.

  đọc thêm tin thị trường giá cà phê

  ngoài ra, trên thị trường xuất hiện những quan niệm dị đồng về chừng độ hàng tồn kho và khả năng tàng trữ của người dân cày.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  Tại Brazil, nơi phần nhiều cà phê được phân phối trên các khu đất to, người trồng thường có cơ hội tiêu dùng những vật dụng lưu trữ và chẳng hề bán tức thời vào thị trường, theo ông Ricardo Santos, tổng giám đốc tại Riccoffee ở London.  "Các khu đất to ko chịu sức ép nào, và họ sở hữu quyền tiếp cận mang một lượng lớn nguồn vốn giá rẻ", ông Santos đề cập.

  “Brazil là một trong các nơi phần lớn người nông dân mang nguồn nguồn vốn mạnh và cơ sở cơ sở để lưu trữ cà phê”, Carlos Mera, chuyên gia Đánh giá hàng hóa cao cấp tại Rabobank cho biết.

  Mặc dù thế, ông Lucio Dias, trưởng phòng ban bán hàng tại Cooxupé, doanh nghiệp cà phê lớn nhất thế giới và nhà xuất khẩu cà phê Arabica số một của Brazil, không tán thành mang ý kiến trên.

  "Về cơ bản không còn cà phê (từ vụ mùa cũ). Người dân cày đã bán mọi thứ họ có”, ông nói.

  Ông Dias cho biết thêm Cooxupé đã trì hoãn xuất khẩu khoảng 60.000 bao (loại 60kg) vì cuộc biểu tình của người tài xế tải và ước tính sẽ mất 20 ngày để thông thường hóa trở lại.

  Ông Jandir Castro Filho, Giám đốc thương mại tại Cocapec, cho biết thu hoạch đã bị trì hoãn khoảng 15 ngày tại khu vực Mogiana, vì người dân cày không thể chuẩn bị máy móc và tậu nhiên liệu. Theo ông, một số nhà nhập cảng sở hữu thể cần phải tìm cà phê trong khoảng các quốc gia phân phối khác do sự chậm trễ và giảm sản lượng từ Brazil.

  "Chúng tôi bị mất tàu do cuộc bãi khoá. Tôi đang phấn đấu sắm một tàu khác để chuyển hàng," ông nói.

  "Đây là hiện trạng nguồn cung bị thắt chặt. nếu như cà phê bị mắc kẹt trong chuỗi cung ứng, bạn có thể kết thúc trong trạng thái các đơn vị rang xay phải tìm những biện pháp thay thế”, nguồn tin từ châu Âu cho biết.
   
  #1

trang này