Hướng dẫn in tệp tài liệu nhiều trang thành dạng quyển sách

Thảo luận trong 'Danh sách công ty lĩnh vực In ấn Việt Nam' bắt đầu bởi niemtin259, 30/7/20.

 1. niemtin259

  niemtin259 Member

  Khi bạn có 1 file tài liệu nhiều trang, muốn in thành hồ sơ-giấy tờ-văn bản dạng giống cuốn sách để tiết kiệm giấy. Với chức năng in thông thường trong các phần mềm như word… thì điều này là không thể, mà quý khách phải dùng phần mềm FinePrint (trước đây cũng có phần mềm Clickbook có chức năng này nhưng trên Windows 10 Anniverary , Clickbook không hoạt động được)
  Sau khi cài FinePrint thì phần mềm sẽ tự động tạo thêm một máy in ảo tên FinePrint nữa trong máy. Muốn in file thành dạng cuốn sách thì quý khách hàng mở file đó trong phần mềm như bình thường rồi chọn lệnh in, rồi chọn máy in là FinePrint rồi OK, phần mềm FinePrint sẽ tự động mở lên. Chọn như hướng dẫn trong hình:
  [​IMG]
  in nhiều trang thành 1 cuốn sách

  Sau khi chọn in, vì là lần đầu tiên in nên FinePrint sẽ hỏi một số bước để thiết lập cấu hình phù hợp với máy in của bạn. quý khách hàng chú ý đọc kỹ làm theo hướng dẫn trong hình, nếu chọn nhầm khi in sẽ lộn trang thiết bị tự trang
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đến đây ở những bước tiếp theo bạn chọn Next rồi Finish. Vậy là xong bước thiết lập cấu hình. Các lần in sau quý khách chỉ mong muốn chọn in là xong, không mong muốn phải cài đặt những bước như trên nữa.
  Khi in, với máy in thường không có chức năng tự động in 2 mặt. Máy in sẽ in trước một mặt xong, bạn lấy những tờ giấy đã in 1 mặt đặt lại vào khay giấy. Ở bước này chú ý có đảo mặt giấy hay xoay giấy không thì tùy vào từng dòng máy in, trên phần mềm FinePrint sẽ có thông báo cho bạn biết, rồi chọn OK để tiếp tục in mặt thiết bị 2. Nếu quý khách hàng đặt giấy nhầm thì mặt thiết bị 2 sẽ bị lộn nên chú ý kỹ bước này nhé.
  [​IMG]

  Nếu bạn sử dụng máy in tự động in 2 mặt như mấy dòng Brother 2240D (Duplex) thì các bước khai báo sẽ hơi khác trên một tí nhưng cũng tương tự, quý khách chú ý đọc kỹ là làm được thôi.
  Tham khảo thêm :
  Hướng dẫn cách scan tài liệu thành file PDF đơn giản nhất

  Chúc quý khách thành công và có những tập sách đẹp.
  =====
  Công ty in ấn Đăng Nguyên – Là đơn vị chuyên nhận : in tài liệu tại hà nội, in sách, in catalogue nhanh, đóng gáy lò xo, đóng sổ sách….với số lượng lớn. Nhận phục vụ những khách hàng có nhu cầu in ấn và số hóa tài liệu hà nội cho thư viện, nhà trường và những doanh nghiệp.
  Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu kể trên : 0914006627 – Email : indangnguyen@gmail.com
  Nguồn : Link
   

trang này